4 thực phẩm đặc biệt tốt cho người bệnh ung thư vú nên ăn

Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư vú nên ăn không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe trong quá trình điều trị bệnh mà còn có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch, khống chế tế bào ung thư phát triển. Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ gồm 4 loại thực phẩm đặc biệt có lợi mà người bệnh không thể bỏ qua.

1. Nấm đầu khỉ:

4 thực phẩm đặc biệt tốt cho người bệnh ung thư vú nên ăn

Nấm đầu khỉ là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhất là đối với bệnh nhân ung thư vú trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Theo nghiên cứu, trong nấm đầu khỉ có chứa nhiều đường và chuỗi polypeptide, có tác dụng khống chế rất mạnh đối với tế bào ung thư vú, đồng thời sản sinh ra chất interferon chống ung thư. Thường xuyên ăn nấm đầu khỉ có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng tế bào bạch cầu và hỗ trợ điều trị ung thư vú rất tốt.

2. Tỏi:

4 thực phẩm đặc biệt tốt cho người bệnh ung thư vú nên ăn

Tỏi không chỉ đơn thuần là một loại gia vị mà từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh tự nhiên rất tốt. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy tỏi có nhiều dược tính tốt có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt tỏi có chứa nhiều chất (allicin, selen) có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Đối với người bệnh ung thư vú nên thường xuyên dùng tỏi giúp phục hồi sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Người bệnh nên giã nhỏ tỏi và ăn sống. Thông thường, một tuần ăn tỏi vài lần sẽ mang lại tác dụng phòng ngừa ung thư vú.

3. Củ cải:

4 thực phẩm đặc biệt tốt cho người bệnh ung thư vú nên ăn

Trong củ cải có chứa nhiều carotene là tiền chất của vitamin A sau khi đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa giúp bảo vệ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch để ngăn cản các tác nhân gây bệnh ung thư xâm nhập vào cơ thể, từ đó giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú. Trong củ cải cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn và phòng chống ung thư. Chính vì vậy, người bệnh nên thường xuyên bổ sung củ cải vào trong thực đơn ăn uống của mình, tốt nhất là bạn nên nấu chín để ăn sẽ hấp thụ được cao nhất hàm lượng chất carotene.

4. Măng tây:

4 thực phẩm đặc biệt tốt cho người bệnh ung thư vú nên ăn

Các nghiên cứu đã phát hiện ra trong măng tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có ích cho việc phục hồi sức khỏe ở người bệnh ung thư vú. Đặc biệt, hàm lượng protein dồi dào có trong măng tây có tác dụng chống lại ung thư, hỗ trợ cho quá trình khống chế các tế bào ung thư sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, các chất như acidfolic, selen, acid nucleic có trong măng tây cũng rất hữu hiệu giúp phòng tránh tế bào ung thư lây lan. Vì vậy, đây cũng là một thực phẩm quan trọng mà người bệnh không nên bỏ qua trong quá trình điều trị và hồi phục sức khoẻ.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc