Bác sĩ đánh giá 2 cách chữa ung thư không nên thực hiện

Ung thư là một bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vọng cao. Trước sự tiên tiến của nền y học thì đã tìm ra nhiều cách chữa ung thư giai đoạn đầu khỏi hẳn, bệnh nhân sinh hoạt bình thường có tuổi thọ tương đương người bình thường. Đó là những trường hợp may mắn tìm đúng phương pháp, thực tế còn có nhiều cách chữa ung thư sai ầm mà bác sĩ đánh giá là không khỏi bệnh mà còn làm bệnh nặng hơn. Tìm hiểu 2 cách chữa ung thư không nên thực hiện được bác sĩ khuyên. 

1/ Phương pháp thực dưỡng trị ung thư – Sai lầm

Đây là phương pháp  ăn chay trị ung thư. Những người bệnh ung thư không ăn thịt cá mà thay vào đó là ăn nhiều rau xanh, củ quả và ngũ cốc. Theo chuyên gia thì phương pháp này thực dưỡng này nếu đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lý đầy đủ năng lượn thì tác dụng khá tốt với cơ thể. Nhưng đừng hiểu nhầm bởi đây chưa bao giờ là phương pháp có thể đặc trị khỏi bệnh ung thư.

Nhiều người còn chữa bệnh ung thư bằng cách không cung cấp các thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, đường thì các tế bào ung thư sẽ không tiếp tục phát triển. Quan điểm này hoàn toàn không có khoa học, nếu người bệnh ung thư thực hiện cách chữa này sẽ dẫn tới thiếu chất, suy kiệt cơ thể, không đủ sức khỏe chống chọi lại với bệnh tật khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn. Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên ăn chế độ dinh dưỡng hợp lý đủ chất gồm vitamin, protein, chất đạm, chất béo, đường. Sử dụng dinh dưỡng hợp lý tốt cho người bị ung thư chứ không phải như quan niệm kiêng hoàn toàn thịt động vật hoặc chế phẩm từ động vật.

2/ Phương pháp kiềm hóa máu vào cơ thể để trị ung thư

Ngoài phương pháp thực dưỡng ra thì còn có một cách chữa ung thư khác không mang lại hiệu quả trị ung thư tích cực mà mọi người nên tránh xa. Đó là phương pháp kiềm hóa máu vào cơ thể để trị ung thư bằng cách ăn 100% thực phẩm tạo kiềm để máu và nước đạt được độ PH hướng kiềm là = 7,4 – 8,5 thì tế bào ung thư sẽ chết và không phát triển.

Theo giáo sư, bác sĩ tại Viện Nghiên cứu cho biết phương pháp này hoàn toàn không có cơ sở khoa học mà chỉ là thông tin phản khoa học. Cho tới nay thì vẫn chưa có bất kì nghiên cứu nào về điều này nên tuyệt đối không nên áp dụng có thể sẽ rất nguy  hiểm tới sức khỏe.

Nên điều trị ung thư bằng các phương pháp uy tín hiện nay

Các phương pháp điều trị ung thư hay được dùng nhất hiện nay, được cho là có công dụng tốt trong điều trị ung thư mà ai cũng nên biết. Bao gồm:

  • Xạ trị: Sử dụng tia bức xạ ion hóa để tiêu diệt tế bào ung thư. Tổ chức Y tế Thế giới xếp xạ trị là một trong các phương pháp quan trọng nhất để điều trị và kiểm soát ung thư. 50-70% bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị.
  • Phẫu thuật: Chỉ định cho ung thư giai đoạn khối u khu trú. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị triệt căn ung thư giai đoạn sớm.
  • Hóa chất: Sử dụng thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư (độc cho tế bào ung thư nhiều hơn độc cho tế bào lành của cơ thể). So với hiệu quả đem lại, các tác dụng phụ do hóa trị có thể chấp nhận và kiểm soát được.

Tới bệnh viện kiểm tra và điều trị để được hứng dẫn điều trị khỏi bệnh tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc