CÁC LOẠI BỆNH UNG THƯ THƯỜNG GẶP NHẤT Ở GIỚI TRẺ

Ung thư hiện không còn là bệnh hiếm gặp và không chừa bất cứ ai. Tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tính đều là đối tượng của căn bệnh này. Dưới đây là các loại bệnh ung thư thường gặp nhất mà giới trẻ ở độ tuổi 20 cần lưu ý.

Ung thư bạch cầu

CÁC LOẠI BỆNH UNG THƯ THƯỜNG GẶP NHẤT Ở GIỚI TRẺ

Ung thư bạch cầu hay còn gọi là bệnh ung thư máu, bệnh bạch cầu là một bệnh ung thư ác tính. Đây là một trong số các loại bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay với số người mắc bệnh ngày càng tăng, nhất là ở người trẻ. Ung thư bạch cầu được hiểu là tình trạng mất khả năng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và vật thể lạ trong máu của tế bào bạch cầu (là một thành phần trong máu)
Ung thư bạch cầu là ung thư máu với sự tăng đột biến các tế bào bạch cầu. Nguyên nhân của bệnh có thể là ô nhiễm hóa học, chất phóng xạ hay yếu tố di truyền. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, da nhợt nhạt, dễ bị bầm tím, máu chảy không thể kiểm soát và khó cầm lại được,…
Bệnh ung thư bạch cầu có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, hiện nay đang trẻ hóa dần với số người trẻ bị bệnh ngày càng cao. Các triệu chứng của bệnh ban đầu thường dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường nên cần được hết sức lưu ý để phát hiện.

Ung thư vú

CÁC LOẠI BỆNH UNG THƯ THƯỜNG GẶP NHẤT Ở GIỚI TRẺ
Thông thường, ung thư vú là bệnh được nhắc đến và gặp nhiều ở đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phổ biến hơn ở những phụ nữ từ tuổi 40 trở lên. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này cũng đang xuất hiện ở những người ở độ tuổi trẻ hơn và xuất hiện ở cả nam giới. Đối tượng các bạn gái ở độ tuổi 20 cũng được cảnh báo có nhiều nguy cơ mắc phải căn bệnh này.
Những bạn gái trẻ có khối u vú đa số là khối u lành tính chỉ có tỉ lệ nhỏ là ung thư vú, thường có những dấu hiệu bất thường như: đau tức vùng ngực, “núi đôi” to lên bất thường, có u cục ở “núi đôi”, núm vú tụt vào trong, xuất hiện hạch ở nách, vùng xung quanh hay vùng da quanh vú xuất hiện bất thường: đỏ da, da dạng cam, co rút da vùng vú…
Khi có các triệu chứng như vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn kịp thời nhé!

Ung thư đại trực tràng

CÁC LOẠI BỆNH UNG THƯ THƯỜNG GẶP NHẤT Ở GIỚI TRẺ
Ung thư đại trực tràng hay còn gọi là ung thư ruột già, cũng là một trong số các bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay với số người mắc bệnh ngày càng cao và dễ dẫn đến tử vong. Ở nam giới có nguy cơ mắc phai căn bệnh này cao hơn so với nữ giới.
Một trong số các nguyên nhân gây nên bệnh ung thư đại trực tràng được xác định có thể do yếu tố di truyền. Tức là nếu trong gia đình có bố mẹ, anh chị em ruột bị ung thư đại trực tràng thì khả năng người đó bị ung thư đại trực tràng cao gấp 2-3 lần so với người khác. Chính vì vậy, những người trẻ cần biết và lưu ý tới điều này để phòng bệnh cho mình. Trong trường hợp nếu thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện như đi ngoài phân nhầy, kèm theo máu tươi, đau bụng, buồn nôn, sút cân,… thì cần nhanh chóng đi khám để được kiểm tra chính xác.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc