CHỮA BỆNH UNG THƯ VÒM HỌNG BẰNG THUỐC NAM

Có chữa được ung thư vòm họng bằng thuốc nam? Hiện nay, hóa trị ung thư, xạ trị ung thư được xem là các phương pháp hiệu quả nhất và được dùng để chữa các loại bệnh ung thư giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh ung thư từ thảo dược tự nhiên. Đối với bệnh ung thư vòm họng, tùy thuộc vào từng tình trạng, giai đoạn của bệnh mà có thể áp dụng các bài thuốc nam khác nhau. Cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo áp dụng.

thuoc-nam1

 Chữa bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam

Thuốc nam chữa ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu được xác định với các triệu chứng như cổ họng bị khô, ho khan nhiều, nói chuyện khó khăn, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhạt,…

Dùng bài thuốc gồm: liên chi 31g; đan sâm, thiên đông, bạch thạch anh 20g; sơn đậu căn, sa sâm, xà môi, thiên hoa, thiên quỳ 15g; cương tàm, bán hạ 12g; toàn hạt, xạ can, bối mẫu, hoang liên 9g.

Cách dùng: dùng bài thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang

Thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Bài thuốc: mạch nha 120g; lão nguyệt thạch, xích luyên xà phấn 30g; đảm tinh 23g; bạc hà, ô mai nhục, cát cánh, hải phù thạch 15g.

Cách dùng: các nguyên liệu được trộn đều và tạo thành từng viên nhỏ khoảng 3g để dùng dần. Mỗi ngày, người bệnh cần lấy khoảng 3 – 4 viên để ngậm cho tới khi tan ra thì nuốt.

Dùng bài thuốc có tác dụng khắc phục các triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối như hạch di căn ở cổ, cơ thể mệt mỏi, rêu lưỡi trắng bệch,… nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh.

Ngoài 2 bài thuốc nêu trên, người bệnh có thể áp dụng một số loại cây thuốc trong vườn nhà cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị ung thư vòm họng như sau:

sung-kho

– Dùng quả sung khô và táo tàu ướp đường đem sắc kỹ. Dùng nước này để uống hoặc súc miệng vào mỗi buổi sáng sơm và tối trước khi đi ngủ. Thực hiện thường xuyên sẽ có hiệu quả.

– Ăn lá đu đủ sống mỗi ngày

– Dùng lá cây trinh nữ hoang cung giã nát hoặc nhai nuốt lấy nước.

– Uống nước ép tỏi mỗi ngày có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm. Đồng thời chất alliun có trong tỏi được chứng minh có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ung thư, nhờ đó có thể ngăn chặn được tình trạng bệnh phát triển.

Trên đây là một số vị thuốc, bài thuốc nam dùng để chữa bệnh ung thư vòm họng. Người bệnh có thể tham khảo áp dụng. Có thể nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để có hiệu quả tốt nhất và an toàn. Người bệnh cũng cần lưu ý, các bài thuốc nếu có thể áp dụng cũng chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị. Cần phải thực hiện các phương pháp điều trị chính theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

5 Bình luận

  • Gần đây, tôi thấy cổ họng đau bất thường, khó nuốt. Tôi rất lo lắng rằng không biết có phải đã bị ung thư vòm họng hay không?

  • Ung thư vòm họng chữa bằng thuốc nam có đem lại hiệu quả thực sự không, vì bệnh ung thư rất khó chữa, làm sao có thể dùng thuốc nam để chữa ung thư được?

  • Bạn đọc kĩ bài viết đi, bài viết này chỉ đề cập đến vấn đề là dùng thuốc nam để hỗ trợ điều trị thôi, chứ không phải điều trị khỏi ung thư bằng thuốc nam bạn a.

  • Giang

    Đối với bệnh nhân ung thư thì dù chỉ còn 1 chút hi vọng sống thì họ cũng làm. Bài thuốc đầu tiên tôi đã dùng thử, tôi cảm thấy khá hơn, cảm ơn bài viết.

  • Chuyên gia

    Ung thư vòm họng đứng hàng thứ 5 trong số các ung thư hay gặp. Thế nhưng các triệu chứng lại dễ bị nhầm lẫn với các bệnh tai – mũi – họng thông thường nên rất dễ bị bỏ qua, vì vậy việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời rất ít. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân chỉ thấy đau đầu mà uống thuốc không khỏi, ngạt mũi liên tục, chảy mũi, ù tai. Thông thường, khi người bệnh thấy xuất hiện hạch ở cổ và hạch dưới hàm thì mới đến khám (đây là giai đoạn phát bệnh).Ở giai đoạn muộn, người bệnh nhức đầu liên tục, có lúc đau dữ dội. Ù tai tăng dần dẫn tới nghe kém hoặc điếc. Mũi ngạt nặng liên tục và thường có chảy máu mũi. Hiện nay người ta cho rằng 70% nguyên nhân ung thư vòm họng là do yếu tố ngoại lai, còn 30% do yếu tố nội tại và do yếu tố di truyền. Để phòng bệnh, bạn cần phải có chế độ ăn hợp lý: giảm mỡ động vật, ít ăn thịt thay bằng rau, quả có nhiều vitamin C, E. Nếu thấy dấu hiệu bất thường, phải tới bác sĩ chuyên khoa khám, điều trị.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc