HÓA TRỊ UNG THƯ VÀ XẠ TRỊ UNG THƯ

Hóa trị ung thư là phương pháp sử dụng thuốc toàn thân để điều trị khối ung thư. Xạ trị ung thư là biện pháp điều trị tại chỗ. Vậy hóa trị ung thư hay xạ trị ung thư tốt hơn?

Ung thư hay còn được gọi là khối u ác tính, xuất phát từ sự tăng trưởng bất thường của các tế bào. Hiện có hơn 200 loại ung thư với các triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào từng loại ung thư. Bệnh thường được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Hiện nay, môi trường sống của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng, con người vì lợi nhuận trước mắt mà đầu độc nhau bằng các loại thực phẩm nhiễm bẩn khiến cho tỷ lệ người mắc và chết vì bệnh ung thư mỗi năm một tăng. Việc chữa bệnh ung thư không chỉ là mục tiêu cấp thiết trước mắt mà còn là cuộc chiến đấu lâu dài của mỗi quốc gia.

 

Các phương pháp điều trị ung thư mới không ngừng được ra đời nhằm nâng cao chất lượng chữa bệnh góp phần cứu sống tính mạng của biết bao bệnh nhân bị ung thư. Bên cạnh phương pháp phẫu thuật thì xạ trị và hóa trị đã trở thành những phương pháp chữa bệnh được áp dụng chủ yếu trên hầu hết các bệnh nhân bị ung thư. Đây là hai phương pháp có thể được tiến hành độc lập hoặc phối hợp với phẫu thuật khi các tế bào ung thư đã phát triển tương đối rộng nhằm làm giảm kích thước của khối u hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu hơn phần nào về phương pháp hóa trị và xạ trị ung thư nhằm chuẩn bị sẵn sàng tinh thần nếu như được tiếp nhận điều trị bằng các phương pháp này.

1. XẠ TRỊ UNG THƯ

Đây là phương pháp điều trị tại chỗ có khả năng chữa trị tốt đối với một số loại ung thư như: ung thư hạch bạch huyết, ung thư da, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, một số ung thư vùng đầu cổ… nếu như còn ở giai đoạn sớm.Với cách này thì các tế bào ung thư sẽ bị chết hoặc teo nhỏ lại do bị tiêu diệt trực tiếp bằng 1 tia có năng lượng cao (thường là tia X).

Các bác sĩ có thể lựa chọn 1 trong 3 cách điều trị bằng tia xạ: chiếu tia từ bên ngoài; dùng thỏi phóng xạ nhỏ cắm vào các hốc tự nhiên trong cơ thể hay các tổ chức mang ung thư; cho bệnh nhân uống hoặc tiêm các thuốc có đồng vị phóng xạ.

 

Phương pháp xạ trị ung thư

 

Xạ trị thường dùng để hỗ trợ cho biện pháp phẫu thuật. Nếu khối u quá lớn hoặc nó nằm ở vị trí không thuận lợi thì có thể tiến hành xạ trị để làm nhỏ khối u trước khi tiến hành phẫu thuật. Ngược lại, nếu sau mổ mà các tế bào ung thư vẫn còn sót lại thì áp dụng xạ trị để tiêu diệt chúng nhằm ngăn ngừa tái phát ung thư. Cũng có khi tia xạ kết hợp với hóa chất để tăng thêm khả năng tiêu diệt tế bào ung thư nếu như một mình hóa trị không giải quyết được vấn đề.

Việc tiến hành điều trị tia xạ sẽ được lên kế hoạch chi tiết cẩn thận tránh làm ảnh hưởng đến tổ chức lành xung quanh. Tuy nhiên trong một số trường hợp việc sử dụng liều lượng không thích hợp hoặc kỹ thuật chiếu không đúng khiến các mô lành xung quanh cũng bị tiêu diệt và xảy ra một số biến chứng như da bị kích thích, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi. Thông thường các biến chứng này chỉ thoáng qua, sau khi ngừng xạ trị thì sẽ khỏi.

Mặt hạn chế của xạ trị là không áp dụng được khi ung thư đã lan ra toàn thân. Một số ung thư chống chỉ định của xạ trị như ung thư dạ dày, đại tràng hoặc tụy ….Biến chứng của xạ trị nhiều khi khá trầm trọng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người bệnh, gây tổn thương các mô lành, làm cho mô bị chai cứng, gây biến chứng tại các tạng rỗng (ruột, thực quản) bị teo hẹp làm khó nuốt khó đi tiêu, gây chảy máu tại các chỗ lở loét.
 
Xạ trị còn có thể gây ung thư khác cho người bệnh mà sau đó thường được cho là di căn. Nếu xạ trị liên tục kéo dài có thể làm cho sức khỏe kiệt quệ, mất sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Nếu không có hạn chế và bồi dưỡng thích đáng bệnh nhân có thể chết trước khi chết vì khối ung thư. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị, các bác sĩ luôn hướng cho bệnh nhân sử dụng kèm các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vừa an toàn lại giúp cho cơ thể bệnh nhân đào thải độc tố, nâng cao thể trạng, bảo vệ tế bào lành trong quá trình xạ trị.

 

2. HÓA TRỊ UNG THƯ

 

Đây là phương pháp điều trị toàn thân nên thường được áp dụng cho những loại ung thư có tính chất toàn thân như ung thư máu, ung thư da… hay khi ung thư đã lan rộng.Thuốc được dùng theo dạng uống hoặc tiêm nên sẽ theo đường máu truyền đi khắp cơ thể.

Các loại ung thư hạch bạch huyết, ung thư tinh hoàn, ung thư tế bào mầm buồng trứng… rất nhạy cảm với hóa chất nên có thể lợi dụng đặc điểm này để tiêu diệt triệt để các loại ung thư kể trên.

Biện pháp hóa trị ung thư

Đối với một số bệnh nhân không thể cứu chữa thì hóa trị có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Cũng có khi nó kết hợp với cả phẫu thuật và xạ trị trong trường hợp ung thư đã lan rộng.

Nhằm tránh tác dụng phụ toàn thân thì một số bệnh nhân được lựa chọn giải pháp tiêm thuốc chống ung thư trực tiếp vào mạch máu nuôi khối u, đây được gọi là hóa trị vùng.

Nhược điểm của phương pháp hóa trị là không chỉ nhằm vào các tế bào bệnh mà còn làm tổn thương các mô, tế bào lành như các tế bào tủy xương và tế bào tiêu hóa trong ruột, làm hại các cơ quan khác như gan, thận, tim… Vì vậy, khi áp dụng phương pháp hóa trị, người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc, giảm sức đề kháng, rất dễ bị bệnh tật tấn công…

Có nghiên cứu gần đây phát hiện ra cứ 6 người ung thư vú điều trị bằng hóa trị liệu thì có một người phải cấp cứu hoặc nhập viện do các tác dụng phụ như sốt, nhiễm trùng, huyết cầu thấp, mất nước, nôn mửa… cao gấp 4 lần so với các dự báo của giới nghiên cứu.

Cũng giống như xạ trị, khi điều trị bằng hóa trị các bác sĩ cũng kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vì quá trình hóa trị đưa vào cơ thể nhiều loại hóa chất khiến cơ thể bị bào mòn, làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể đồng thời xuất hiện nhiều phản ứng phụ. Vì vậy khi kết hợp sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên sẽ giúp bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, đào thải độc tố ra bên ngoài, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cũng như giúp cơ thể mau chóng phục hồi.

Tùy từng cấp độ bệnh mà các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp xạ trị hay hóa trị ung thư. Mỗi phương pháp lại có một đặc điểm riêng. Chính vì vậy các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành điều trị theo phương pháp nào.
Hiện nay việc điều trị ung thư đã có rất nhiều tiến bộ, có nhiều phương pháp để điều trị ung thư, tuy nhiên mỗi phương pháp đều có những thế mạnh và hạn chế nhất định. Để giúp cho bệnh nhân điều trị được tốt hơn, tỉ lệ thành công cao hơn chúng ta cần phối hợp việc phẫu trị, xạ trị, hóa trị với việc điều trị bằng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn trên nhiều bệnh nhân ung thư, Dự án nghiên cứu điều trị bệnh ung thư mang tên: Nghiên cứu thực tiễn trên bệnh nhân ung thư sau hóa tri, xạ trị (Phối hợp giữa các chuyên gia đầu nghành của Mỹ làm việc tại US Pharma USA và các chuyên gia nghiên cứu về thảo dược của hãng Dược phẩm Quốc tế Á Châu) đã thành công ngoài mong đợi. Với kết quả là cho ra đời công thức tối ưu hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân ung thư, nhất là đối với bệnh nhân sử dụng phương pháp hóa trị, xạ trị. Thành tựu của dự án cho ra đời sản phẩm US-Procells phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất theo dây truyền sản xuất hiện tại tại US Pharma USA.
 
US-Procells là một giải pháp hữu hiệu khắc phục được những mặt hạn chế của các phương pháp điều trị ung thư hiện nay như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… bởi nó không có tác dụng phụ, đồng thời sử dụng US-Procells còn giúp cơ thể ức chế và tiêu diệt những tế bào ung thư còn xót lại trong quá trình điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Không những thế sử dụng US-Procells còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng gan, giúp phòng bệnh ung thư và đặc biệt giúp cho quá trình điều trị ung thư trở nên nhẹ nhàng hơn, giảm thiểu chi phí và thời gian điều trị bệnh.
 
Nghiên cứu của Dự án nghiên cứu phòng ngừa – hỗ trợ điều trị ung thư Việt Nam chỉ ra rằng, nhóm bệnh nhân sử dụng US-Procells đã cải thiện rõ rệt, các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh hơn, sức đề kháng tốt hơn, tế bào ung thư cũng giảm hẳn. Quá trình bệnh nhân sử dụng US-Procells sau điều trị bằng hóa trị, xạ trị có chuyển biến tích cực, cơ thể phục hồi nhanh hơn, khả năng miễn dịch được tăng cường rõ rệt và giúp cho quá trình phục hồi của cơ thể được rút ngắn đi đáng kể. Đặc biệt hơn 60% bệnh nhân kéo dài thời gian sống sau 5 năm.
 

Hiện tại sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu về ung thư ghi nhận và đánh giá cao về công dụng, hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị đối với các trường hợp bệnh nhân ung thư nhất là trong và sau quá trình điều trị bằng hóa trị, xạ trị.

 

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM US-PROCELLS

 

Sản phẩm US-Procells với công nghệ sản xuất của Mỹ

 

Thành phần:

+ Phylamin :…………………………………………………..  100mg

+ Sói rừng :…………………………………………………… 200mg

+ Xạ đen : …………………………………………………….  200mg

+ Tỏi đen : ……………………………………………………  10mg

+ Linh chi:…………………………………………………….  20mg

+ Sơn đậu căn :……………………………………………….. 20mg

+ Bán chỉ liên :………………………………………………..  150mg

+ Bạch dược:………………………………………………….. 150mg

+ Bồ công anh :……………………………………………….. 150mg

 

Công dụng:

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
 • Giúp tăng cường miễn dịch, giảm mệt mỏi, chống oxy hóa.
 • Giúp tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: u gan, xơ gan, uống nhiều bia rượu.
 • Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

Cơ chế tác dụng của từng thành phần:

Phylamin: được chiết xuất từ thực vật Azolla microphylla, là hỗn hợp các acid amin, vitamin, nguyên tố vi lượng, các Flavonoid, Phytosteroid, Carotenoid…

Giúp tăng cường phục hồi các tế bào lympho trong các cơ quan lympho, kích thích hệ thống miễn dịch trên người, làm tăng Lympho T, giúp bảo vệ cơ thể, tăng cường thể lực cho bệnh nhân bị suy kiệt, bệnh nhân ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư:

 • Hạn chế cơn đau của bệnh nhân ung thư, giảm số lượng dùng thuốc giảm đau.
 • Giúp bệnh nhân khỏe hơn, giảm sút cân ít, hồi phục sức khỏe nhanh hơn sau quá trình tia xạ, hóa trị
 • Giảm các tác hại của tia xạ trong điều trị ung thư bằng xạ trị và hóa trị.
 • Tăng khả năng chịu được tia xạ trong thời gian điều trị.

 

Sói rừng: cây có chứa tinh dầu, các loại flavonoit, coumarin, axit fumaric, axit succinic,… Ngoài ra cây cũng chứa các loại sesquiterpen như beta atractylenoit, chloranthalacon E, (-)-istanbulin A và 2 sesquiterpen lacton mới là 8beta,9alpha-dihidroxyeudesman-4(15),7(11)-dien-8alpha, 12-olid và 8beta,9alpha-dihidroxylindan-4(5),7(11)-dien-8alpha,12-olid. Theo những nghiên cứu gần đây, các sesquiterpen trong cây sói rừng có tác dụng bảo vệ gan. Cây Sói rừng cũng có tác dụng mạnh chống lại ôxi hóa, giúp giải nhiệt, tiêu độc, làm tăng sự sản xuất các tiểu cầu trong máu (từ đó giúp tiêu trừ các huyết khối), tăng tuần hoàn máu, chống viêm, giảm mệt mỏi trong điều trị ung thư.

Xạ đen: có chứa các chất: Flavonoid , Saponin Triterpenoid, Quinon có tác dụng phòng chống trong điều trị ung thư, hạn chế phát triển của các khối u, tiêu viêm, giải độc, mát gan; giúp ăn ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Tỏi đen: là tỏi được lên men từ tỏi thường trong một thời gian dài , nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi đen có chứa hàm lượng cao S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine có tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư, giảm cholesterol, kháng khuẩn, chống nhiễm trùng.

Linh chi: có tác dụng kháng siêu vi, tăng cường chức năng gan, ngăn ngừa bệnh xơ vữa mạch vành, ổn định huyết áp.  Nấm linh chi cũng được tìm thấy có chứa hợp chất triterpene có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư,  tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Sơn đậu căn: có chứa alkaloid Cytisine có tác dụng thanh nhiệt, giảm độc, kháng viêm, giảm đau.

 

Đối tượng sử dụng:Dùng cho người cần tăng cường sức đề kháng..Dùng cho người chức năng gan suy giảm do: u gan, xơ gan, uống nhiều bia rượu.

 

Cách dùng:

 Uống ngày 4 viên chia 2 lần. Liều duy trì ngày 2 viên chia 2 lần.

 Dùng sau bữa ăn. Khi dùng nên uống với nhiều nước ấm.

 Quy cách đóng gói:  Hộp 1 lọ 60 viên.

 Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

 Bảo quản:

 Bảo quản nơi khô thoáng, nhiệt độ dưới 30oC, tránh ánh sáng.

 Lưu ý:

 – Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 – Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

 – Để xa tầm tay trẻ em.

Thông tin chi tiết về sản phẩm US – Procells vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Á Châu
Trụ sở: Tầng 5 – Tòa nhà số 91 Nguyễn Xiển – Phường Hạ Đình – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
Chi nhánh miền Nam: Số 145 đường Hoa Lan – Phường 2 – Quận Phú Nhuận – TP. HCM
Điện thoại: (04) 62 942 925 – (08) 66 812 933
Website: www.duocquocteachau.com

 

Tổng đài tư vấn bệnh ung thư: (04)62 942 925 – 0968 074 526
 
 
Đăng Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục

15 Bình luận

 • Nguyễn thị Hoa

  Cho em hỏi là nếu áp dụng xạ trị ung thư cổ tử cung thì chi phí điều trị là bao nhiêu ạ. Hiện tại em đang làm các xét nghiệm. Nhưng vì điều kiện không có. nên em cũng khá lo lắng nếu phải dùng phương pháp xạ trị ung thư.

  • Tốt nhất là bạn nên chữa càng sớm càng tốt. Nếu bạn để lâu sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Tiền bạc quan trọng nhưng sức khỏe vẫn quan trọng nhất bạn ạ.
   Chúc bạn sớm khỏi bệnh !

 • Ngô văn Quyền

  Hai phương pháp xạ trị ung thư và hóa trị ung thư này đang được sử dụng rộng rãi. Hầu hết các bệnh viện đều á dụng 2 phương pháp này vào chữa ung thư. Hi vọng sớm tìm ra cách điều trị bệnh ung thư nhanh chóng

 • Thúy Nguyễn

  Cho mình hỏi là để xạ trị ung thư thì nên đến địa chỉ nào vậy!

 • Minh Tan

  Tôi bị ung thư dạ dày, đã cắt bỏ khối u và điều trị bằng hóa trị. Tôi có thể dùng sản phẩm US-Procells được không? Thời gian dùng bao lâu? liều dùng thế nào? Và tôi ở xa thì mua bằng cách nào? Cảm ơn

 • Đồng Thắm

  Cho em hỏi cách chăm sóc trẻ em khi bị ung thư máu ntn ạ? Và thức ăn gì sẽ tốt cho quá trình điều trị ạ?

  • Bảo Ngân

   Cho em hỏi cách chăm sóc người bị ung thư thanh quản sau điều trị xạ trị như thế nào ạ? Chế độ dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân ?
   Em xin cám ơn ạ!

 • thienhoamobile

  bs làm ơn cho em hỏi.con em 9 tháng tuổi bị u cơ sợi sacoms ác tính,tình trạng đã mỗ,giờ bệnh viện đưa ra hướng điều trị là hóa trị.liệu em bé 9 tháng tuổi có chịu nỗi với hóa chất kg và thành công bao nhiêu phần trăm

 • Tuấn

  Ai đã dùng hay có người nhà đã dùng sản phẩm Us- Procells rồi cho tôi xin ít thông tin về sản phẩm với

 • Hương

  Tháng trước tôi vừa mua sản phẩm cho bà tôi dùng, bà mình mới dùng được vài tuần nên chưa thể đánh giá được nhiều, Nói chung cũng cải thiện được tình trạng sức khỏe, thấy sản phẩm quảng cáo tốt nên tôi mới mua về cho bà dùng thử, mà cứ phải dùng lâu lâu thì hiệu quả mấy tốt được. bạn thử gọi điện hỏi người tư vấn xem, sdt là 04 62942925 thì phải

 • Tùng lâm

  Anh chị cho em hỏisản phẩm Us procells có dùng cho người không bị bệnh được không? hay có tác dụng phòng ung thư cho người không bị bệnh không?

 • Đình

  tôi chưa hiểu chỗ đối tượng sử dụng của Us-Procells có ghi:
  Dùng cho bệnh nhân ung thư trong hóa trị, xạ trị, thế trong trường hợp trước xạ trị và sau khi xạ trị có dùng được không?

 • Lehong

  Cho e hỏi chút bác sĩ ơi
  Bố e bị ung thư mới mổ được 1 tháng, và cbi chuyền hoá chất, nhưng sức khỏe bố yếu, mà bác sĩ khoa kết luận là nếu chuyền hoá chất thì cũng chỉ sống được 8 – 24 tháng,
  Vậy, e muốn hỏi bác sĩ bây giờ có cách nào có thể kéo dài thời gian sống k ạ. Và bố e nếu dùng thuốc nam thay thế thuốc tây được k ạ,
  Rất mong bác sĩ giúp đỡ, và có câu trả lời sớm nhất cho e ạ, e xin trân thành cảm ơn!!!

 • Thành

  Tôi đang được xạ trị và hóa trị, Tóc rụng hết, rất mệt, buồn nôn. Tôi tìm thuốc để nâng cao sức đề kháng và được bác sĩ khuyên dùng US – procells để hỗ trợ điều trị. Tôi tìm đến địa chỉ phân phối thuốc này, xin tài liệu về đọc. Sau 1 thời gian uống thuốc thấy trong người khỏe ra rất nhiều, không mệt mỏi như trước nữa. Ai cần chia sẻ về thuốc thì cứ pm tôi qua gmail: nguyenhuuthanh1234@gmail.com hoặc sdt: 0946075998, hoặc để lại địa chỉ gmail, tôi sẽ gửi chia sẻ cho mọi người.

 • Chong em bi ung thu tuy tang giai doan cuoi, Anh dang duoc lam hoa tri, xin cho em hoi: binh co het khong? Xin cho em loi khuyen , em phai lam gi? Cam on

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc