Không nên bỏ qua 7 thực phẩm trị ung thư buồng trứng

Một số loại thực phẩm quen thuộc như nấm, đậu nành, gừng,… có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh ung thư buồng trứng mà người bệnh cần biết để bổ sung thường xuyên. Dưới đây là danh sách 7 thực phẩm trị ung thư buồng trứng luôn có sẵn trong nhà được khuyên dùng và công dụng của nó đối với người bệnh. Các bạn không nên bỏ lỡ.

1. Gừng

Không nên bỏ qua 7 thực phẩm trị ung thư buồng trứng

Gừng không chỉ là một loại gia vị mà còn là một vị thuốc chữa bệnh từ lâu đời mà không ai là không biết tới. Đặc biệt, theo nghiên cứu, gừng có chứa chất có khả năng tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư buồng trứng bất thường và ngăn ngừa ung thư không hình thành đề kháng đối với phương pháp điều trị. Điều này mang đến niềm vui hy vọng cho người bệnh về một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đơn giản, tiết kiệm.

Theo lời khuyên, người bệnh nên thường xuyên bổ sung gừng cho cơ thể 2-3 lần mỗi ngày. Bạn có thể dùng gừng trong chế biến món ăn hàng ngày hoặc uống trà gừng đều có tác dụng rất tốt.

2. Trà xanh

Các nghiên cứu từ lâu đã chỉ ra được công dụng của trà xanh trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư. Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư một cách tự nhiên.

Người bệnh nên uống mỗi tách trà tươi mỗi ngày có thể ngăn ngừa và giết chết tế bào ung thư buồng trứng.

3. Nấm

Không nên bỏ qua 7 thực phẩm trị ung thư buồng trứng

Các loại nấm đều rất bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe, trong đó đặc biệt có nấm linh chi còn có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Người bệnh bị ung thư buồng trứng nên thường xuyên ăn nấm linh chi và một số loại nấm khác giúp hỗ trợ điều trị bệnh và làm giảm các triệu chứng ung thư như thiếu máu, ức chế tủy xương và buồn nôn.

Có thể bạn quan tâm:

4. Thực phẩm từ đậu nành

Thực phẩm từ đậu nành là lựa chọn tốt để ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Một nghiên cứu đối với những phụ nữ Trung Quốc bị ung thư buồng trứng cho thấy hấp thụ thực phẩm từ đậu nành hàng ngày sẽ giúp ích trong chữa trị ung thư. Các sản phẩm từ đậu nành như sữa và đậu hủ chứa isoflavone làm giảm stress do cơ thể phải chịu tia bức xạ và hóa trị.

5. Hạt lanh

Không nên bỏ qua 7 thực phẩm trị ung thư buồng trứng

Hạt lanh giàu giá trị dinh dưỡng, là nguồn cung cấp hàm lượng a-xít béo omega-3 và phytoestrogen dồi dào cho cơ thể. Các chất này cũng đặc biệt có tác dụng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư và giảm sự phát triển của tế bào gây ung thư. Bên cạnh đó, hạt lanh còn giúp ngăn ung thư lan qua các cơ quan khác trong cơ thể.

6. Bạch quả

Bạch quả là loại thảo mộc đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa DNA để giảm nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng. Bạch quả có tính chất phòng ngừa ung thư ở các tế bào biểu mô buồng trứng có đột biến gen BRCA1. Do vậy, người bệnh cũng  nên thường xuyên ăn bạch quả.

7. Bạc hà

Không nên bỏ qua 7 thực phẩm trị ung thư buồng trứng

Theo kết quả nghiên cứu, bạc hà giúp làm giảm cơ đau bụng do ung thư buồng trứng gây ra. Do đó, bạn không nên chỉ đơn giản dùng loại cây này để chữa các bệnh thông thường gay gặp như ho, cảm lạnh,… mà còn tận dụng trong điều trị ung thư buồng trứng. Bạn có thể uống trà bạc hà hoặc ăn kẹo bạc hà thay thế. Tất cả đều rất đơn giản.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc