KIỂU UỐNG BIA DỄ GÂY BỆNH UNG THƯ

Thói quen uống bia rất phổ biến hiện nay với nhiều người và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Một mặt, uống bia có tác dụng cung cấp axit amin và các vitamin cho cơ thể, dùng để giải khát. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sẽ gây phản tác dụng gây hại cho sức khỏe và là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh hiện nay.

Uống bia với đồ nướng dễ gây bệnh ung thư

KIỂU UỐNG BIA DỄ GÂY BỆNH UNG THƯ
Thói quen thường xuyên uống bia kèm theo ăn thịt nướng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân là do khi tiêu thụ bia vào cơ thể sẽ kích thích sự tiết hormone tuyến thượng thận, khiến nhịp tim, mạch máu mở rộng, tăng bề mặt nhiệt, do đó làm tăng sự bốc hơi nước, gây khô miệng. Bên cạnh đó, các loại thịt nướng trong quá trình chế biến (nướng) sẽ sản xuất các chất benzopyrene gây ung thư. Đó là chất axit nucleic – chất này khi bị phân hủy bởi nhiệt sẽ tạo ra đột biến gen có thể gây bệnh ung thư. Ngoài ra, bia là loại thực phẩm chuyển hóa purine cao, là một yếu tố quan trọng trong việc gây bệnh gout. Nếu đồng thời ăn thịt nướng khi uống bia thì nguy cơ bệnh gout tương đối cao.
Chính vì vậy, khi uống bia mọi người được khuyến cáo không nên ăn kèm các loai đồ nướng như đồ hải sản nướng, nội tạng động vật, thịt nướng,… Trong trường hợp khoái khẩu với các món đồ nướng kèm theo bia thì hãy ăn thêm một số loại rau lá xanh để có thể làm giảm tác dụng phụ. Tuy nhiên, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, mọi người nên chú ý cảnh giác với kiểu ăn uống này.

Uống bia quá lạnh dễ gây các bệnh về đường tiêu hóa

KIỂU UỐNG BIA DỄ GÂY BỆNH UNG THƯ
Rất nhiều người có thói quen và sở thích uống bia lạnh. Cách uống bia này cũng tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi trời nóng bức. Tuy nhiên, thói quen này lại rất dễ gây ra các bệnh. Mùi vị của bia cũng không còn được nguyên vẹn.
Theo nghiên cứu, thành phần CO2 có trong bia thường biến đổi tăng hay giảm tùy theo nhiệt độ. Nếu để bia ở nhiệt độ quá thấp sẽ làm giảm độ ngon và mùi vị, Không những thế, chất protein ở trong bia bị phân giã, thành phần dinh dưỡng bị phá hỏng. 
Đối với sức khỏe, bia để ở nhiệt độ thấp khi được tiêu thụ vào cơ thể sẽ làm cho lưu lượng máu giảm, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Trường hợp nặng có thể dẫn đến đau bụng co thắt, tiêu chảy và các bệnh đường tiêu hóa khác, và có thể dẫn đến tá tràng tăng nhãn áp, dẫn đến áp lực tụy keo để kích thích bài tiết tuyến tụy, gây viêm tụy cấp tính. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn không nên uống bia quá lạnh và chỉ nên để bia trong tủ lạnh duy trì ở nhiệt độ khoảng 5 – 10 độ C.

Uống quá nhiều gây ra nhiều căn bệnh

KIỂU UỐNG BIA DỄ GÂY BỆNH UNG THƯ
Dễ thấy việc uống nhiều bia, rượu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Một số tác hại và căn bệnh do nghiện uống bia rượu gây ra như:
– Bệnh tim mạch: uống nhiều bia rượu sẽ làm cho lượng cồn tích tụ trong máu cao ảnh hưởng tới các hoạt động của tế bào trong cơ thể và ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của hệ tim mạch.
– Uống nhiều bia rất dễ gây tích trữ mỡ thừa gây béo phì. Đây là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh có liên quan như bệnh tiểu đường, bệnh khớp,….
– Các bệnh về gan, thận là phổ biến: uống nhiều bia rượu sẽ làm tăng gánh nặng cho gan do phải hoạt động quá tải việc trao đổi chất và lọc chất độc. Do đó làm tăng nguy cơ gây bệnh xơ gan, gan nhiễm độc,… Bên cạnh đó, quy trình sản xuất bia-rượu bia có chứa axit oxalic, nucleotide đen, khi đi vào cơ thể dễ làm tăng axit uric, thúc đẩy hình thành sỏi.
Với những tác hại như vậy, mọi người tốt hơn hết là nên hạn chế việc uống bia rượu ở mức tối đa. Bên cạnh đó cần lưu ý các điều trên và các cách kết hợp ăn uống gây hại cho sức khỏe nêu trên để phòng ngừa và đẩy lùi các căn bệnh có liên quan một cách hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc