Lương y dòng họ Nguyễn Thu Phương giải đáp về căn bệnh viêm loét dạ dày.

Xin chào tất cả mọi người, chắc hẳn các bạn cũng đang tò mò và thắc mắc xem liệu rằng bệnh viêm dạ dày có ảnh hưởng và tác hại xấu như thế nào thì hôm nay Trường xin chia sẻ với các bạn về vấn đề này. Chả là hôm trước trong một lần đi công tác Trường đã may mắn gặp lại “ân nhân” của mình là lương y Nguyễn Thu Phương trong một quán ăn bình dân và lương y đang ngồi ăn một mình. Thế là được dịp Trường liền sà vào bàn hỏi thăm và cũng tiện dịp hỏi luôn dùm về chủ đề này cho các bạn, vậy chúng ta cùng xem nó có những tác hại nào nhé.

Thuốc Đông Y được bào chế từ các nguyên liệu trong thiên nhiên

Giới thiệu về lương y dòng họ Nguyễn Thu Phương ở Bắc Giang chữa bệnh dạ dày.

Trước khi bắt đầu vào chủ đề chính thì mọi người cho phép Trường giới thiệu sơ lại về lương y Nguyễn Thu Phương vì trong trường hợp có một số bạn mới tìm đến chúng ta còn ngỡ ngàng và xa lạ với cái tên Nguyễn Thu Phương sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết bài viết này đang nói về vấn đề gì và được chia sẻ bởi ai.

Lương Y Nguyễn Thu Phương là một trong số những người kế thừa và phát huy bài thuốc chữa viêm dạ dày của dòng họ nhà Nguyễn Thu (cùng với lương y Nguyễn Thu Phong). Người đầu tiên trong gia đình Nguyễn Thu khám phá và bào chế ra bài thuốc chữa bệnh viêm dạ dày là lương y Nguyễn Thu Tuệ – cụ cố của lương y Nguyễn Thu Phương – do biết được một số kiến thức về y học cũng như một lần may mắn nhận được một loại cây thuốc quý từ dân tộc Dao ở vùng Bắc Giang. Bài thuốc được lưu truyền và được xem là bảo vật gia truyền.

Thuốc Đông Y  ngày nay vẫn có một vị trí quan trọng trong ngành Y học

Đến đời lương y Nguyễn Thu Tài thì uy tín của gia đình cũng như danh tiếng của bài thuốc đã lan ra khắp vùng Bắc Giang và các khu vực lân cận, người ta đến xin bốc thuốc chữa bệnh viêm dạ dày ngày một nhiều hơn và nhất là trong những năm tháng đất nước đổi mới thì số lượng người mắc bệnh viêm dạ dày ở dưới vùng xuôi tìm đến với bài thuốc ngày một tăng lên do tính chất công việc là nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi bàn giấy không có thời gian ăn uống điều độ và thương xuyên nhậu nhẹt chơi bời.

Bài thuốc nay đã được truyền đạt lại cho lương y Nguyễn Thu Phương và lương y Nguyễn Thu Phong, cả hai không những kế thừa một cách trọn vẹn mà hiện tại lương y Nguyễn Thu Phương đã và đang cải thiện tính năng, công dụng của thuốc để thuốc có thể phát huy tối đa tác dụng với tất cả mọi người.

 

Những câu hỏi liên quan đến bệnh viêm loét dạ dày – Lương y Dòng họ NGUYỄN THU.

Chúng ta bắt đầu đi vào chủ đề chính từ đây nhé. Trường xin chia sẻ những câu hỏi của Trường và những câu trả lời của lương y Nguyễn Thu Phương như sau:

Hỏi: Thưa lương y, việc viêm loét dạ dày có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày ạ?

Đáp: Cũng như lúc trước Trường đã biết rồi đấy, bệnh viêm loét dạ dày tác động rất tiêu cực tới đời sống người bệnh. Ví dụ như cơn đau hành hạ mình cả những lúc mình ăn no hoặc khi đang đói. Mình sẽ thường xuyên có cảm giác đầy hơi, tức bụng và hay ợ. Ngoài ra thì cảm giác buồn nôn cũng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khiến chúng ta thật sự rất khó chịu khi chẳng làm được việc gì cho ra hồn vì cứ hễ đụng vào cái gì thì lại cảm thấy buồn nôn, cảm giác đó lập đi lập lại sẽ làm cho hiệu quả công việc chúng ta đang làm sẽ không còn cao nữa. Bên cạnh đó thì bệnh cũng làm cho người bệnh cảm thấy ăn không ngon, ngủ cũng không yên (do có cảm giác đau vùng thượng vị) và việc sinh hoạt như một người bình thường là một điều gì đó rất xa xỉ.

Hỏi: Vậy bệnh có dễ tái phát lại sau khi sử dụng không thưa lương y?

Đáp: Đối với Tây Y thì thuốc Tây chỉ có khả năng ức chế vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh, không làm cho vi khuẩn có cơ hội phát triển chứ không hề diệt được tận gốc loại vi khuẩn đó trong dạ dày nên khi chữa trị một thời gian mà người bệnh vẫn không thay đổi lối sống gây hại cho sức khỏe của mình như nhậu nhẹt, ăn uống không điều độ thì tỉ lệ bệnh tái phát là cực kì cao vào khoảng 83%. Còn nếu dùng Đông Y và nếu có thể dùng được bài thuốc của mình (tức lương y Nguyễn Thu Phương) thì như Trường cũng đã biết là hiệu quả rất đáng để mong đợi đấy. Cười.

Hỏi: Vậy bệnh có biến chứng nào nguy hiểm không ạ thưa lương y?

Đáp: Tất nhiên là nếu để lâu thì bất cứ bệnh nào cũng sẽ trở nên nặng hơn nếu như cơ thể không có đủ sức đề kháng để chống trả lại căn bệnh. Một vài biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện nơi người bệnh là xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày và thủng dạ dày. Tất cả đều rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Sau câu hỏi đó Trường có hỏi thăm và trò chuyện về công việc của lương y, do thời gian của Trường và lương y bị hạn chế nên Trường chỉ hỏi được nhiêu đó, mong các bạn đọc thông cảm.

Ngũ Thanh Bì là một trong số các thành phần của bài thuốc

Thật sự đối với Trường thì lương y Nguyễn Thu Phương không những là một vị lương y vừa có tài vừa có đức mà còn là ân nhân lớn của Trường,  nhờ lương y mà Trường hiện nay đã có thể ăn uống, hoạt động một cách bình thường trở lại mà không còn có những cảm giác khó chịu hay đôi khi vừa ăn cơm no đã liền phải chạy đi  nôn ra hết do phát bệnh. Trường mong bài chia sẻ này của Trường sẽ có ích cho các bạn. Trường hi vọng rằng một ngày nào đó Trường có thể gặp lại lương y và có thể hỏi được nhiều điều hơn cho các bạn. Chào tất cả các bạn, chúc mọi người có ngày mới thật tốt lành và những ai đang mắc bệnh hãy lạc quan lên nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc