Triệu chứng sớm của bệnh ung thư xương

Triệu chứng sớm của bệnh ung thư xương. Những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư xương rất khó phát hiện, vì các triệu chứng này thường rất giống với các bệnh đau khớp thông thường, bạn sẽ dễ nhầm lẫn.

trieu-chung-som-cua-benh-ung-thu-xuong
Việc phát hiện sớm bệnh ung thư xương sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị ung thư xương. Nếu bạn xuất hiện những triệu chứng dưới đây thì nên đi khám để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

Triệu chứng sớm của bệnh ung thư xương

Triệu chứng ở xương

Đau xương, khớp: Đau nhức xương khớp triền miên là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư xương. Những cơn đau thường xuất hiện vào ban đêm khi bạn đang nghỉ ngơi. Đối với một số trường hợp, triệu chứng đau nhức còn xuất hiện vào ban ngày.
Xương bị yếu đi: Ở người bình thường các tế bào xương liên tục phá vỡ mô xương cũ và tạo nên mô xương mới, giúp xương luôn khỏe mạnh. Nhưng khi mắc bệnh ung thư xương, quá trình này bị gián đoạn và sẽ làm xương suy yếu nhanh chóng. Đôi khi bạn còn cảm thấy mềm mềm chỗ khối u hoặc có cảm giác đau đớn ở khu vực có khối u.

trieu-chung-som-cua-benh-ung-thu-xuong1

Đi lại khó khăn: Do tình trạng xương bị yếu do đó mỗi lần di chuyển bạn sẽ cảm thấy đau và khó khăn trong việc đi lại. Khớp có thể sưng và yếu đi ở những bệnh nhân có khối u xương phát triển gần khớp.
Có dấu hiệu bị chèn ép tủy sống: Những triệu chứng này thường xuất hiện ở những người có dấu hiệu ung thư xương cột sống. Ung thư xương nếu phát triển ở cột sống sẽ làm cho các chi yếu đi, tê liệt hoặc đau nhói ở các chi.
Vùng xương có triệu chứng ấm hơn: Bạn lấy tay rờ vào vùng xương nếu có cảm giác ấm hơn các vùng khác. Hiện tượng này xuất hiện do khối u làm tăng sinh mạch máu xung quanh nó và khiến quá trình lưu thông máu diễn ra nhanh hơn làm cho khu vực có khối u sẽ ấm hơn.

Triệu chứng toàn thân

Sốt cao: Ở một giai đoạn nhất định bệnh nhân sẽ có triệu chứng sốt cao. Bệnh nhân thường xuyên thấy mệt mỏi, căng thẳng, không còn sức khỏe để làm việc, học tập.Sốt cao dài ngày không khỏi, không rõ nguyên nhân bị sốt. Triệu chứng sốt cao dễ làm cho người bệnh nhầm lẫn với những bệnh sốt thông thường khác.

trieu-chung-som-cua-benh-ung-thu-xuong2
Tăng calci máu: Biểu hiện của triệu chứng này là chán ăn, mệt mỏi, táo bón, nôn ói, thậm chí lú lẫn.
Thiếu máu: Những tổn thương do tủy xương gây nên triệu chứng thiếu máu, bệnh nhân mệt mỏi da xanh tái, nhợt nhạt.
Dễ bị nhiễm trùng cơ hội tấn công: Do cơ thể bạn suy giảm sức đề kháng. Dễ xuất huyết dưới da bởi tình trạng suy giảm tiểu cầu.
Triệu chứng khác: Ra nhiều mồ hôi bất thường, chán ăn, sụt cân nhanh, có thể xuất hiện những hạch ngoại vi.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc